อำเภอแม่เมาะ จัดกิจกรรมวันสตรีสากล ประจำปี 2569 เสริมพลังสตรี สร้างเครือข่ายสตรีในชุมชน

อำเภอแม่เมาะ จัดกิจกรรมวันสตรีสากล ประจำปี 2569 เสริมพลังสตรี สร้างเครือข่ายสตรีในชุมชน

วันนี้ (6 มีนาคม 2569) ที่ หอประชุมจำป่าแดด ที่ว่าการอำเภอแม่เมาะ อำเภอแม่เมาะ จังหวัดลำปาง ร่วมกับหน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน และภาคีเครือข่าย จัดกิจกรรม วันสตรีสากล ประจำปี 2569 เพื่อเสริมพลังสตรีและสร้างเครือข่ายสตรีในชุมชนให้เข้มแข็ง

โดยได้รับเกียรติจาก นายพนมพร ตุ้ยกาศ นายอำเภอแม่เมาะ เป็นประธานในพิธี พร้อมด้วย นายธรรมการ ชุมศรี นายกเทศมนตรีตำบลแม่เมาะ หัวหน้าส่วนราชการ สมาชิกสภาเทศบาล ผู้นำชุมชน และกลุ่มสตรีในพื้นที่เข้าร่วมกิจกรรมอย่างพร้อมเพรียง

การจัดกิจกรรมครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อ ส่งเสริมศักยภาพสตรี พัฒนาความรู้และบทบาทผู้นำของสตรีในชุมชน รวมทั้งสร้างเครือข่ายความร่วมมือของสตรีในพื้นที่ให้เข้มแข็ง ตลอดจนร่วมรณรงค์ ยุติความรุนแรงต่อสตรี และเชิดชูเกียรติสตรีผู้ทำคุณประโยชน์ต่อสังคม

ภายในงานมีกิจกรรมบรรยายให้ความรู้เรื่องการยุติความรุนแรงต่อสตรี โดยวิทยากร ศรชัน อินต๊ะเทพ อดีตข้าราชการบำนาญกรมพัฒนาชุมชน และ วิลัยลักษณ์ ม่วงงาม พัฒนาการอำเภอแม่เมาะ พร้อมทั้งกิจกรรมพบปะกลุ่มสตรี การเดินรณรงค์ยุติความรุนแรงต่อสตรี และการมอบใบประกาศเกียรติคุณแก่ สตรีดีเด่นในพื้นที่อำเภอแม่เมาะ รวมถึงกิจกรรมสร้างความสัมพันธ์ของกลุ่มสตรีในชุมชน

กิจกรรมดังกล่าวจัดขึ้นเพื่อ สร้างความตระหนักถึงบทบาทสำคัญของสตรีในสังคม และส่งเสริมให้สตรีมีส่วนร่วมในการพัฒนาชุมชนและสังคมอย่างยั่งยืน

ข่าวโดย : งานประชาสัมพันธ์ เทศบาลตำบลแม่เมาะ

Related posts